Screen Shot 2558-05-09 at 6.04.51 PM

รับสมัครคัดเลือก อนุกรรมการรอบพิเศษ

 

ข่าวด่วน!!!!
มาแล้วสำหรับ โอกาสดีๆ ที่ให้นิสิตทุกท่านที่สนใจทำงานเป็นอนุกรรมการสภานิสิตมหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ

คุณสมบัติง่ายๆขอเพียงแค่น้อง มีจิตสาธารณะ อยากทำประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัย มีความพร้อมที่จะเป็นนักกิจกรรม และมีความรับผิดชอบ

***เปิดรับสมัครรับคัดเลือกแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 พฤษภาคม 2558 นี้เท่านั้น***

ด่วน!! รับจำนวนจำกัด สามารถรับและส่งใบสมัครได้ที่ห้องสภานิสิต ทั้งประสานมิตร(อาคารกิจกรรม)และองครักษ์(อาคารเรียนรวม)

…..ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่นี่

ใบสมัครเข้ารับการคัดเลือกสภา-3


หมายเหตุ
อนุกรรมการสภานิสิตคือ นิสิตที่มีหน้าที่ช่วยงานกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย ช่วยสอดส่องร้องเรียน เป็นตัวแทนนิสิต เป็นกระบอกเสียงของเพื่อนนิสิตด้วยกัน เป็นสื่อกลางระหว่างนิสิต กับ มหาวิทยาลัย อีกทั้งยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมภายนอกมหาวิทยาลัยในนามของตัวแทนนิสิตอีกด้วยครับ


เคลียร์ปัญหาโรงอาหารหอพัก

เคลียร์ปัญหาโรงอาหาร

10628184_845025495530748_1421825853959918871_n

หลังจากที่เมื่อวานได้ชี้แจง แถลงไข เรื่อง ร้านสะดวกซื้อที่หายไป แล้ว วันนี้เรามาดูปัญหาปากท้อง อีกปัญหาหนึ่งสำหรับนิสิตกันนะคะ นั่นก็คือ ปัญหาโรงอาหารภายในหอพักนิสิต ซึ่งทางสภานิสิตได้รวบรวมปัญหา และหาคำตอบมาชี้แจง แถลงไข ให้เหล่านิสิตได้ทราบกัน ดังนี้ค่ะ

1. ปัญหาพื้นที่ไม่เพียงพอ ปัญหานี้เกิดเพียงบางช่วงเท่านั้น ทางหอพักจะทำการเพิ่มที่นั่งให้นิสิตในพื้นที่บางส่วนที่สามารถเพิ่มได้บ้างเล็กน้อย
ทั้งนี้ใคร่ขอความร่วมมือกับนิสิต ไม่ให้ทำกิจกรรมอื่นใดในโรงอาหาร เพื่อเป็นการลดปัญหา ร่วมปลูกจิตสำนึก “ทานเสร็จแล้วลุก” เพื่อหมุนเวียนที่นั่งให้เพื่อนๆนิสิต ได้ใช้บริการด้วยกันค่ะ

2. ราคาอาหาร ขณะนี้ทางหอพักได้ดำเนินการแจ้งราคาอาหารที่เป็นมาตรฐานไปยังผู้ประกอบการร้านค้าแล้ว และจะดำเนินการติดป้ายราคาอาหารหน้าร้าน พร้อมปรับราคาอาหารให้เหมาะกับนิสิต เช่น
สัมตำ ราคาเดิม 30 บาท ต้องปรับลด เป็น 25 บาท
ตำซั่ว ราคาเดิม 35 บาท ต้องปรับลด เป็น 30 บาท เป็นต้น

3. ภาชนะบรรจุอาหาร เพื่อตอบสนองให้ครอบคลุมกับความต้องการของนิสิต ทางหอพักจะขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านค้าให้จัดเตรียมภาชนะบรรจุทั้งกล่องโฟม และกล่องไบโอชานอ้อย ไว้ทุกร้าน หากนิสิตต้องการใส่กล่องไบโอชานอ้อยใหแจ้งกับทางผู้ประกอบการ และเพิ่มเงินจำนวน 5 บาท (ราคานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ส่วนน้องๆ คนใดที่รักษ์โลก รักสุขภาพ แถมยังรักเงินในกระเป๋าตัวเอง สามารถพกกล่องอาหารไปให้ทางร้านค้าบรรจุอาหารได้ค่ะ

สาเหตุที่ปัจจุบันผู้ประกอบการร้านค้าไม่ใช้กล่องไบโอชานอ้อยเนื่องจากเมื่อนำอาหารกล่องทิ้งไว้ ทำให้กล่องยุบตัว และเมื่อแกะกล่องออกมาสภาพอาหารดูไม่น่ารับประทาน อีกทั้งกล่องไบโอชานอ้อยอายุในการเก็บรักษาน้อย ทำให้ผู้ประกอบการต้องทิ้งไป ด้วยเหตุนี้ทางผู้ประกอบการร้านค้าจึงหันมาใช้กล่องโฟม เนื่องจากมีต้นทุนที่ต่ำกว่า และคงสภาพอาหารให้ดูน่ารับประทานได้มากกว่า

ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณ ผู้อำนวยการหอพัก และบุคลากรหอพัก ที่กรุณาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และได้ไขข้อสงสัยให้แก่นิสิตอีกครั้งนะคะ

ฝ่ายรักษาสิทธิประโยชน์และรับฟังความคิดเห็น
สภานิสิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

แก้ปัญหา ร้านสะดวกซื้อหายไปไหน

ร้านสะดวกซื้อหายไปไหน?

ร้านสะดวกซื้อหายไปไหน


หลังจากที่มีเสียงบ่นที่หนาหูของเหล่านิสิตในการใช้ชีวิตในหอพัก ทางสภานิสิตได้ไปหาคำตอบมาแจ้ง แถลงไข เพื่อให้ทราบดังนี้
ที่ผ่านมาร้านค้าสะดวกซื้อดังกล่าว ประพฤติในสิ่งที่ไม่ชอบ ทำผิดกฎระเบียบ ไม่สามารถควบคุมราคาได้

รองอธิการบดีฝ่าย มศว องครักษ์ จึงได้ดำเนินการแก้ไขปัญหานี้โดยนำร้านเซเว่นอีเลเว่น (7–11) และ ร้าน coffe and bakery เข้ามาตั้งแทนที่ ขณะนี้อยู่ในช่วงดำเนินการของทางร้านทั้งสอง คาดการว่า ร้านเบเกอรี่จะเสร็จสิ้นก่อน เนื่องจากร้าน 7-11 มีระบบมาตรฐานการจัดสร้างจึงต้องใช้เวลา

ทางหอพักได้เห็นถึงปัญหาและความยากลำบากของนิสิต ด้วยการซื้อของใช้ที่จำเป็นมาจำหน่ายให้นิสิตที่หน้าเคาน์เตอร์ รปภ. แต่ละหอพัก เช่น ผ้าอนามัย น้ำดื่ม อาหารแห้ง ขนมขบเคี้ยวเล็กน้อย เพื่อบรรเทาปัญหาระหว่างรอร้านค้าทั้งสอง

สาเหตุที่เป็น 7-11 ทางหอพักได้ให้เหตุผลว่า “ร้าน 7-11 เป็นร้านที่มีมาตราฐานสากล เป็นที่ยอมรับทั่วโลก และยังมีสินค้าหมุนเวียนตลอด ทำให้น้องๆนิสิตได้สินค้าที่สดและใหม่ อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้สภานิสิต ต้องขอขอบพระคุณผู้อำนวยการหอพัก และบุคลากรหอพัก ที่กรุณาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และได้ไขข้อสงสัยให้แก่นิสิตค่ะ

ฝ่ายรักษาสิทธิประโยชน์และรับฟังความคิดเห็น
สภานิสิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ชี้แจงเรื่อง ที่จอดรถ (สำหรับนิสิต) มศว ประสานมิตร

ชี้แจงเรื่องที่จอดรถ มศว ประสานมิตร 

เปลี่ยนจากการซื้อบัตรจอดรถทีละใบ เดิมใบละ 50 บาท เป็นการซื้อแบบรายเดือน

รายละเอียดคือซื้อครั้งละ 20 ใบ ราคา 900 บาท โดยการซื้อให้นำสำเนาบัตรนิสิตและสำเนาทะเบียนรถไปซื้อที่โต๊ะลงทะเบียนจุดเดิม ทุกวันที่ 28, 29, และ 30 ของทุกเดือน และหากใช้ไม่หมดจะคืนเป็นเงินสด

งานรักษาสิทธิประโยชน์และรับฟังความคิดเห็น
สภานิสิต มศว